Top bài tập tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20 cực hiệu quả

November 7, 2023

Sở hữu cho mình một chiều cao lý tưởng là niềm ao ước của nhiều người trẻ. Dưới đây là những bài tập tăng chiều cao tuổi 17, 18, 19 sẽ giúp kích thích mô sụn giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả và tự nhiên nhất.

Tăng chiều cao tuổi 17 - 20 như thế nào?
Tăng chiều cao tuổi 17 – 20 như thế nào?

Nhóm những bài tập tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20 từ Gym

Những bài tập tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20 từ gym được rất nhiều người áp dụng. Phương pháp này không chỉ hỗ trợ cải thiện, tăng chiều cao mà nó giúp cơ bắp dẻo dai, cân đối và khoẻ mạnh hơn. Các bài gym được đánh giá là cách tăng chiều cao nhanh nhất sẽ bao gồm các bài tập.

– Xà đơn

Hai chân đứng rộng bằng vai, bật cao sao cho hai tay bám chắc vào thanh xà và giữ nguyên tư thế này. Khi đu người trên xà. Hãy lưu ý khoảng cách giữa bàn chân và mặt sàn nhà ít nhất khoảng 10cm. 

– Bật nhảy tại chỗ – Bài tặng tăng chiều cao tuổi 17

Hai chân đứng rộng ngang vai đồng thời lấy hai chân làm trụ, nhún chân xuống và bật cơ thể lên trên cao theo phương thẳng đứng. Sau đó tiếp đất và thực hiện lại.

Phương pháp bật nhảy tại chỗ tăng chiều cao
Phương pháp bật nhảy tại chỗ tăng chiều cao

– Plank

Chuẩn bị ở tư thế nằm sấp, tay mở rộng bằng vai, cùi chỏ nằm dưới vai và mũi chân chống sàn, sao cho từ đầu đến gót chân tạo thành một đường thẳng. Siết chặt cơ bụng, giữ tư thế lâu nhất có thể và hít thở đều đặn trong suốt quá trình tập

– Những bài tập tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20 từ Gym – Đạp xe trên không 

Cơ thể hơi nghiêng về phía trước, hai cánh tay duỗi thẳng, hóp chặt bụng và dùng cách thở bằng bụng. Hai chân để sao cho vị trí song song với thanh ngang của xe và đầu gối. Hãy điều chỉnh hông phải luôn phối hợp nhịp nhàng. Tạo đúng nhịp điệu như khi đang đạp xe đạp. 

Đây là bài tập được khá nhiều áp dụng hiệu quả. Nó giúp kích thích tiết hooc môn tuyến yên và làm dài xương rất tốt. 

Nhóm bài tập tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20 từ Yoga

Yoga là bài tặng tăng chiều cao được nhiều người áp dụng thành công. Cụ thể nó bao gồm các bài tập như:

– Tư thế chiến binh

 Hai chân nên chạm nhau, tay xuôi theo hông thì càng hiệu quả. Chân phải đưa lên trước, chân còn lại kéo về phía sau. Nhấc đầu gối phải, giữ chân trái làm trụ  Nhẹ nhàng nhấc bàn chân trái lên để gót không chạm sàn, nhấc chân trái và giữ chân trái làm trụ. Duỗi thẳng cánh tay, nghiêng người từ từ về sau, thở đều. 

– Bài tập tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20 bằng tư thế cây cầu

 Nằm ngửa xuống sàn, hai tay đặt cạnh hông. Gập đầu gối, lấy hai tay nắm lấy cổ chân và hai chân rộng bằng vai. Hít sâu sau đó nâng lưng thờ đều. Lặp lại động tác 3-5 lần để cảm nhận rõ cơ thể của bạn. 

Cách tăng chiều cao tuổi 17 bằng phương pháp cây cầu
Cách tăng chiều cao tuổi 17 bằng phương pháp cây cầu

– Tư thế 1 tay, 1 chân

Hai chân rộng bằng vai, lấy chân trái làm trụ và xoay chân phải chếch một góc 90 độ. Hai tay dang ngang và từ từ hướng tay chạm vào chân trụ. Giữ tư thế 5-10 giây và làm tương tự với bên còn lại từ 15-20 lần.

Bài tập tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20 bằng tư thế gập người

Bắt đầu bằng tư thế đứng gập người, sau đó di chuyển thân cùng với đầu các ngón tay. Hít vào, nâng thân lên và giữ cho cột sống thẳng. Thở ra thì siết hai vai, nhìn thẳng. Sau đó hít vào, ngẩng đầu nhìn về phía trước, giữ cột sống thẳng hàng với lưng và cổ. Giữ tư thế khoảng vài nhịp thở và trở lại tư thế ban đầu.

Nhóm bài tập kéo giãn cột sống, khớp chi cho tuổi 17, 18, 20

Ngoài bài tập tăng chiều cao từ yoga hay các bài tập tăng chiều cao. Thì một số bài tập kẽo giãn cột sống, khớp chi tăng hiệu quả. 

– Bài tập duỗi chân

Bắt đầu ở tư thế ngồi, duỗi thẳng hai chân và để bàn chân vuông góc với mặt sàn. Sau đó ép hai chân sao cho chân hợp với mặt sàn thành một đường thẳng. Giữ 5-10 giây và thực hiện từ 3-5 lần.

Duỗi chân tăng chiều cao hiệu quả tuổi 17
Duỗi chân tăng chiều cao hiệu quả tuổi 17

– Bài tập xoắn hông

Bắt đầu ở tư thế ngồi trên sàn, hai tay đặt sau lưng lưu ý, hai tay mở rộng hơn vai. Chếch chân lên cao và chuyển động chân theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện động tác này liên tục 10 lần sau đó quay ngược chiều kim đồng hồ và làm từ 5 – 10 lần.

Một số bộ môn thể thao tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20 cực hiệu quả

Bộ môn thể thao tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20  gồm những môn thể thao như:

– Bơi lội

Thể thao bơi lội được đánh giá là một trong những bài tập tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20 đạt hiệu quả  tốt nhất. 

– Bộ môn thể thao tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20 – Bóng rổ

Với việc hoạt động chạy mạnh liên tục kết hợp cùng việc thường xuyên nhảy cao và rướn người về phía trước giúp kích thích sự phát triển của khung xương.

Cách tăng chiều cao hiệu quả dành cho nữ
Cách tăng chiều cao hiệu quả dành cho nữ

– Bóng chuyền

Bằng việc thường xuyên bật nhảy cao để đánh và chuyền bóng thì môn bóng chuyền cũng giúp kích thích sự phát triển chiều cao, đặc biệt tác động tới các mô sụn, kích thích xương chân phát triển.

– Bộ môn thể thao tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20 – Nhảy dây

Duy trì hoạt động nhảy dây mỗi ngày cùng tư thế duỗi thẳng người. Các động tác bật nhảy được thực hiện liên tục sẽ giúp các mô sụn ở khớp gối hoạt động tối đa. Ngoài ra còn giúp tăng cường phát triển chiều cao và vóc dáng săn chắc, thon gọn.

– Chạy bộ

Môn thể thao cực kì đơn giản mà bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu chỉ cần trang bị một đôi giày thể thao bảo vệ tốt đôi chân là bạn.

Những lưu ý khi tập thể dục, thể thao tăng chiều cao tuổi 17, 18, 20

Mặc dù việc vận động tốt cho việc phát triển chiều cao nhưng cũng đừng quá lạm dụng. Khởi động kĩ càng kết hợp với cường độ tập luyện phù hợp, uống đủ nước để cơ thể hồi phục sớm nhất nhé.

Xem thêm: Cách tăng chiều cao 10cm trong 1 tuần

Trên đây là toàn bộ những bài tập tăng chiều cao tuổi 17,18,20 hiệu quả, đơn giản có thể làm tại nhà. Các bạn hãy chăm chỉ tập luyện kết hợp với việc giữ chế độ ăn uống phù hợp để cơ thể phát triển một cách toàn diện.

ĐẶT MUA ONLINE

NHẬN KHUYẾN MÃI 1 HỘP CANXI TỰ NHIÊN 120.000+CẨM NANG HÀNH TRÌNH LÀM MẸ VÀ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHÁC

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE HICAL có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.BÀI VIẾT LIÊN QUAN