Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 nam nhanh nhất

April 22, 2024

Tuổi 17 là giai đoạn quan trọng để nam giới phát triển chiều cao một cách tối đa. Đây cũng là giai đoạn mà các em cần được chăm sóc tốt nhất để phát triển chiều cao hiệu quả. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số cách giúp nam tuổi 17 tăng chiều cao một cách nhanh nhất.

1. Nam 17 tuổi cao bao nhiêu là đủ?

Thực tế thì không có một con số cụ thể nào được xác định chiều cao bao nhiêu là đủ cho một người 17 tuổi. Chiều cao của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: di truyền, môi trường sống, dinh dưỡng và hoạt động thể chất.

Chiều cao cho nam tuổi 17 bao nhiêu là đủ
Chiều cao cho nam tuổi 17 bao nhiêu là đủ

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, chiều cao trung bình của một người 17 tuổi khoảng từ 1m60 đến 1m80. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra sức khỏe nếu cảm thấy lo lắng về chiều cao của mình. Chiều cao là yếu tố nhỏ để đánh giá sức khỏe của một người. Điều quan trọng là bạn hãy chăm sóc sức khỏe để duy trì lối sống lành mạnh và tích cực. Xem thêm: Cách tăng chiều cao ở tuổi 17

2. Tuổi 17 liệu tăng chiều cao cho nam thêm được không? 

Nam giới có khả năng phát triển chiều cao đến khoảng 22-25 tuổi, còn đối với nữ giới thường phát triển đến khoảng 20-22 tuổi. Tuy nhiên, sau giai đoạn dậy thì, các nội tiết tố liên quan đến hấp thu canxi và phốt pho giảm dần, khiến cho việc tăng trưởng chiều cao chậm lại.

Nam giới tuổi 17 có cao lên được hay không?
Nam giới tuổi 17 có cao lên được hay không?

Sau 18 tuổi, sự tăng trưởng chiều cao diễn ra rất chậm và rất ít (khoảng 1-2cm). Như vậy có nghĩa là sau tuổi này, cơ hội phát triển chiều cao là rất thấp. Bởi vậy mà 17 tuổi vẫn có khả năng tăng thêm chiều cao. Và bạn có thể tận dụng để tăng chiều cao một cách tối đa.

3. Những cách tăng chiều cao ở tuổi 17 nam nhanh nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những cách tăng chiều cao ở tuổi 17 nam để có cơ hội phát triển chiều cao trong giai đoạn này.

3.1 Ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 17 nhanh nhất cho nam?

Cung cấp chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung các chất như protein, vitamin D và các khoáng chất. Chẳng hạn như chất kẽm và canxi được coi là cách giúp chiều cao được tăng trưởng một cách tự nhiên. Việc bổ sung các chất dinh dưỡng một cách đầy đủ giúp xương thêm chắc khỏe, cơ bắp phát triển.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng chiều cao
Chế độ dinh dưỡng đầy đủ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng chiều cao

3.2. Chế độ sinh hoạt khoa học cải thiện tăng chiều cao cho nam tuổi 17

Duy trì một lối sống lành mạnh và khoa học là yếu tố quan trọng và cần thiết để tăng chiều cao tối đa ở tuổi 17. Một thói quen sống lành mạnh ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi yếu tố tinh thần được cải thiện, cơ thể phát triển một cách tự nhiên hơn.

3.3. Chế độ vận động, thể thao tăng chiều cao tốt nhất cho con trai tuổi 17

Một số bộ môn thể thao như: bơi lội, nhảy dây và bóng rổ giúp cải chiều cao của cơ thể ở tuổi 17. Hầu như các môn thể thao này không ảnh hưởng đến sự phát triển của chiều cao. Bởi vậy khi có cơ hội, trong giai đoạn 17 tuổi, các môn thể thao này vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Bóng rổ môn thể thao tăng chiều cao cho bạn Nam 17 tuổi
Bóng rổ môn thể thao tăng chiều cao cho bạn Nam 17 tuổi

3.4. Chế độ nghỉ ngơi phù hợp để tăng chiều cao cho nam tuổi 17

Khi con người trong giai đoạn ngủ sâu, thì Hormone tăng trưởng của con người được sản xuất nhiều nhất. Bởi vậy để tối ưu hóa quá trình phát triển chiều cao, bạn cần có giấc ngủ chất lượng.

Để thúc đẩy sự phát triển của cơ thể, giúp sức khỏe tốt nhất, bạn hãy đảm bảo giấc ngủ ban đêm kéo dài từ 9 – 11 giờ. Nên tránh việc ngủ muộn bởi sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển cơ thể và chiều cao.

3.5. Các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao nhanh nhất cho nam tuổi 17 

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao nhanh nhất cho nam tuổi 17 được nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm nhiều nhất. 

GH Creation EX – Sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho nam giới 

Hiện nay, GH Creation là sản phẩm quen thuộc đáp ứng  nhu cầu cải thiện chiều cao. Viên uống phát huy công dụng vượt trội và được sử dụng cho nhiều độ tuổi, đặc biệt trong đó tuổi 17. Đối tượng nam và nữ từ 17 trở lên với liệu trình 1 năm uống 3 lọ GH Creation EX, bởi đây là thời gian tối ưu để chiều cao được phát triển.

Golden Health Kids Milk Calcium

Viên uống Kids Milk Calcium của Golden Health, giúp bổ sung Canxi hữu cơ Hydroxyapatite giúp tăng chiều cao tuổi 17.  Dòng sản phẩm này bổ sung Canxi hữu cơ Hydroxyapatite giúp cơ thể nên dễ hấp thụ, không gây tổn thương hệ tiêu hóa của trẻ. 

Tpbvsk Avisure Hical

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avisure Hical bổ sung canxi cho cơ thể, hỗ trợ phát triển chiều cao và giúp xương, răng, chắc khỏe, giảm nguy cơ còi xương ở trẻ em. Sản phẩm phù hợp với trẻ em bị còi xương, chậm lớn do thiếu canxi, trẻ đang trong độ tuổi phát triển có nhu cầu bổ sung canxi.

Avisure hical - Tpbvsk bổ sung canxi có vitamin D3, k2 và Boron
Avisure hical – Tpbvsk bổ sung canxi có vitamin D3, k2 và Boron

 Tpbvsk Avisure Calkids 

 Sản phẩm ống uống Avisure Calkid giúp bổ sung canxi, hỗ trợ phát triển chiều cao, bổ sung canxi lại vô cùng cần thiết cho trẻ em bị còi xương, chậm lớn do bị thiếu canxi. Là sản phẩm có xuất xứ tại Việt Nam và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. 

4.6. Một số cách tăng chiều cao ở tuổi 17 cho nam nhanh nhất khác

Các cách tăng chiều cao ở tuổi 17 cho nam nhanh nhất có thể tham khảo như sau:

Lựa chọn trang phục phù hợp giúp kích thích chiều cao tốt hơn

Trang phục rộng rãi và thoải mái hỗ trợ thoải mái trong bữa ăn. Không nên mặc trang phục có quá chật có thể khiến bạn ăn ít và ảnh hưởng đến phát triển chiều cao.

Những bộ trang phục thoải mái, thoáng mát sẽ tốt cho quá trình tăng chiều cao
Những bộ trang phục thoải mái, thoáng mát sẽ tốt cho quá trình tăng chiều cao

Tham gia một số môn bóng rổ, nhảy dây và bơi lội

Trong giai đoạn 17 tuổi cho nam, đây là giai đoạn nước rút giúp tối đa hoá chiều cao. Do đó, việc tham gia các môn thể thao như bóng rổ, nhảy dây hay bơi lội chính là phương pháp hay nam giới có chiều cao tốt nhất. Việc bỏ qua các bài tập vận động, tăng chiều cao này có thể khiến các thanh niên của chúng ta không đạt được chiều cao tốt nhất. 

Lối sống lành mạnh, khoa học

Chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng. Ngủ nghỉ khoa học, không thức khuya, hạn chế đồ ăn nhanh, nước ngọt sẽ giúp cho hoocmon tăng trưởng tăng cao. Từ đó, sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Điều này được khoa học chứng minh khả năng cải thiện chiều cao tối đa cho nam giới tuổi 17. 

Xem thêm: Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 nữ nhanh nhất

Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng giúp bạn biết cách tăng chiều cao ở tuổi 17 nam nhanh nhất là như thế nào rồi nhé. Mong rằng đây sẽ là kiến thức hữu ích giúp trẻ đạt đến chiều cao mơ ước như mong muốn.

ĐẶT MUA ONLINE

NHẬN KHUYẾN MÃI 1 HỘP CANXI TỰ NHIÊN 120.000+CẨM NANG HÀNH TRÌNH LÀM MẸ VÀ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHÁC

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE HICAL có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.BÀI VIẾT LIÊN QUAN