Sóng âm tăng chiều cao là gì? có thật không?

September 7, 2023

Sóng âm tăng chiều cao có thật không là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Đã có rất nhiều ý kiến về mức độ hiệu quả thực sự của phương pháp này. Vậy việc sử dụng phương pháp nghe sóng âm có thực sự giúp bạn tăng chiều cao hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau.

Sóng âm tăng chiều cao là sóng gì?

Sóng âm là loại âm thanh được phát ra với tần số siêu âm, truyền trong môi trường rắn, lỏng hoặc khí và không thể nghe được bằng tai thường. Do đó người ta phải dùng các công cụ hỗ trợ tai nghe để khuếch đại âm thanh lên. Thực hư sóng âm tăng chiều cao là gì thì xin mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu ngay 3 loại sóng âm dưới đây. 

Tìm hiểu về sóng âm tăng chiều cao
Tìm hiểu về sóng âm tăng chiều cao

Sóng âm được phân loại thành 3 loại sóng dựa theo từng độ lớn của tần số:

– Sóng âm nghe được: Đây là nhóm sóng âm có tần số từ 16 Hz đến 20000 Hz thính giác con người có thể nghe được

– Nhóm sóng siêu âm: Là nhóm sóng âm có tần số trên 20000 Hz và thính giác con người không cảm nhận được.

– Sóng hạ âm: Sóng âm có tần số dưới 16 Hz và thính giác con người không cảm nhận được.

Cơ chế sóng âm tăng chiều cao như thế nào?

Đi bộ có tăng chiều cao không Đây là hoạt động thể chất tăng chiều cao. Còn sóng âm tăng chiều cao là cách tăng chiều cao nhóm sóng siêu âm. Khi tai nghe được sóng siêu âm này, sẽ có thể tác động đến nhiều huyệt đạo quan trọng. Từ đó giúp tăng chiều cao. Hiệu quả của phương pháp này còn phụ thuộc vào độ nhạy cảm của cá nhân với âm thanh và khi nghe chúng ta phải đang ở một trạng thái thoải mái nhất.

Sóng âm tăng chiều cao là gì?
Sóng âm tăng chiều cao là gì?

Cách tăng chiều cao bằng sóng âm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Phương pháp này được người Nhật áp dụng trong cuộc “cải cách chiều cao”.

Sóng âm có tăng chiều cao thật không?

Sóng âm có tăng chiều cao thật không chính là thắc mắc của rất nhiều người. Một số thông tin cho biết rằng sóng âm có thể làm thay đổi cấu trúc gen và não bộ. Từ đó kích thích sự tăng trưởng của tế bào phát triển chiều cao.

Thực hư sóng âm có tăng chiều cao được hay không
Thực hư sóng âm có tăng chiều cao được hay không?

Trên thực tế, vẫn còn nhiều ý kiến về việc sử dụng phương pháp nghe sóng âm có giúp tăng chiều cao hay không. Và cũng chưa có bất kì một nghiên cứu khoa học nào chứng minh hiệu quả của phương pháp. Cho dù, đã được áp dụng vào thực tế trên rất nhiều nước. Vì thế, câu hỏi “Sóng âm tăng chiều cao có thật không”  vẫn còn xảy ra rất nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, chúng tôi tin dùng đây cũng là phương pháp hay vừa cải thiện tâm trạng và biết đâu nó hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Dùng sóng âm có tác dụng phụ gì không?

Nhạc sóng âm mang lại khá nhiều lợi ích và đã được mọi người công nhận. Nhưng liệu nghe sóng âm tăng chiều cao có gây hại không? Bạn cần hiểu rằng sóng âm có thể ảnh hưởng đến tâm lý và chi phối hành vi nhận thức của người nghe.

Vậy nên, khi sử dụng loại âm thanh này bạn vẫn nên thận trọng. Nghe nhạc sóng âm với tần suất nhiều có thể gây ra một số vấn đề như:

Gây nên những khó chịu, căng thẳng và giảm khả năng tập trung cao.

Tăng thêm các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Gây những tổn thương đến thính giác khi nghe sóng âm có độ lớn cao.

Vì vậy, trước khi sử dụng sóng âm giúp tăng chiều cao. Hãy tìm hiểu thật kỹ càng về lợi ích và tác hại của phương pháp này.

Một số tác dụng phụ của sóng âm
Một số tác dụng phụ của sóng âm

Những lưu ý dùng sóng âm tại nhà

Ngoài việc thắc mắc sóng âm tăng chiều cao có thật không thì chúng ta cần phải lưu ý đến cách dùng sao cho hiệu quả nhất. Cách sử dụng sóng âm tăng chiều cao hiệu quả là cần phải có một thính giác chất lượng. Tai nghe tốt thì sự rõ ràng của sóng siêu âm sẽ càng được thể hiện rõ. Từ đó sóng mới có tác động hiệu quả nhất lên não bộ.

Kết hợp thiền định, tịnh tâm tập trung khi nghe sóng âm. Khi đó tất cả âm mới được thu và tập trung tại trung tâm của não. Bạn phải thật sự tĩnh tâm, tập trung, thư giãn nghe âm thanh sóng âm thì mới có hiệu quả. Bởi nếu không tập trung thì bạn sẽ không nhận được bất kỳ âm thanh siêu âm nào đến não bộ cả.

Những lưu ý khi dùng sóng âm tăng chiều cao
Những lưu ý khi dùng sóng âm tăng chiều cao

Âm thanh của sóng sẽ tác động lên các huyệt trên não bộ. Các huyệt này có liên kết và ảnh hưởng trực tiếp tới các bộ phận còn lại trên cơ thể, sẽ giúp cơ thể chúng ta phát triển, tăng chiều một cách hiệu quả.

Xem thêm: Plank có tăng chiều cao không?

Để có thể phát triển tốt chiều cao, bạn nên chú ý bổ sung canxi đầy đủ, có chế độ dinh dưỡng khoa học, ngủ nghỉ và tập luyện hợp lý. Hy vọng là sau bài viết này đã giúp các bạn có được câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi Sóng âm tăng chiều cao có thật không?

ĐẶT MUA ONLINE

NHẬN KHUYẾN MÃI 1 HỘP CANXI TỰ NHIÊN 120.000+CẨM NANG HÀNH TRÌNH LÀM MẸ VÀ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHÁC

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE HICAL có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.BÀI VIẾT LIÊN QUAN