Cách tăng chiều cao bằng nhảy dây có hiệu quả không?

March 9, 2023

Nhảy dây là hình thức vận động được nhiều người yêu thích. Ngoài công dụng giải trí, nhảy dây còn có tác dụng hỗ trợ chiều cao phát triển tốt hơn. Cách tăng chiều cao bằng nhảy dây an toàn và hiệu quả sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

Nhảy dây có giúp tăng chiều cao không?
Nhảy dây có giúp tăng chiều cao không

1. Tác dụng của nhảy dây đối với sự phát triển chiều cao

Nhảy dây đem lại rất nhiều những tác dụng khác nhau. Sau đây là một vài tác dụng nổi trội nhất đối với cơ thể chúng ta:

1.1 Giúp kéo giãn các khớp xương

Nhảy dây khiến cơ chân và cột sống của chúng ta được tăng cường hoạt động sau mỗi lần bật nhảy. Nhờ đó dây chằng và các cơ xương được co giãn liên tục, làm tăng khả năng đàn hồi. Điều này sẽ giúp các mô xương và sụn xương được phát triển, thúc đẩy chúng dài ra nhanh hơn. Quá trình bật nhảy cũng giúp tăng cường cung cấp máu cho xương và làm tăng mật độ xương. Như vậy, nhảy dây thực sự có thể giúp chúng ta tăng trưởng chiều cao. Bạn nên lựa chọn bài tập này để cải thiện vóc dáng cho mình vì nó phù hợp cho mọi lứa tuổi ở cả nam và nữ.

Nhảy dây mang lại nhiều lợi ích tăng chiều cao
Nhảy dây mang lại nhiều lợi ích tăng chiều cao

1.2 Giúp kích thích hormone tăng trưởng

Vận động mạnh đồng thời cũng có tác dụng giúp thúc đẩy sản sinh các hormone tăng trưởng GH trong máu. Đây là hormone quan trọng nhất để phát triển chiều cao, nhất là trong độ tuổi dậy thì. Nó cũng giúp kéo dài các cơ xương khớp và tăng tính dẻo dai cho cơ thể chúng ta. Hormone này tiết ra tốt nhất ở giai đoạn dậy thì. Vì vậy, nếu có thể bạn hãy tận dụng các bài tập nhảy dây và giai đoạn này nhé.

Hiện nay có nhiều người thắc mắc liệu trẻ em nhảy dây có tăng chiều cao không? Không chỉ tốt với người lớn, nhảy dây cũng mang đến tác dụng tăng chiều cao và những lợi ích khác cho các bạn nhỏ như: giúp tăng khả năng phản xạ, hỗ trợ giảm cân với những bạn nhỏ bị thừa cân, giúp thư giãn, vui chơi sau những giờ học tập căng thẳng,… nếu được tập luyện đúng cách.

2. Cách tăng chiều cao bằng nhảy dây như thế nào?

Có nhiều cách tăng chiều cao bằng nhảy dây. Tùy thuộc vào khả năng cũng như sở thích mà bạn có thể chọn một kiểu nhảy cụ thể, hoặc có thể kết hợp cùng lúc nhiều kiểu nhảy để bài tập trở nên thú vị hơn. Dưới đây là 3 cách nhảy dây tăng chiều cao cơ bản được sử dụng nhiều nhất:

2.1. Phương pháp nhảy dây cơ bản

Đây là cách nhảy dây đơn giản, dễ thực hiện nhất. Khi làm theo cách này, bạn sẽ thực hiện động tác nhảy bằng cả hai chân. Trước khi tập luyện, bạn nên chọn dây nhảy phù hợp với tỷ lệ cơ thể để không bị vấp hoặc gây khó khăn cho việc nhảy. Bạn sẽ bật cả hai chân qua dây và khi tiếp đất cũng bằng hai chân. 

2.2 Cách tăng chiều cao bằng nhảy dây có hiệu quả không? – Phương pháp nhảy dây đổi chân

Để thực hiện cách nhảy dây này, chân trước và chân sau của bạn hãy đứng trong tư thế chuẩn bị. Khi dây chạm đất, chân trước sẽ nhảy lên trước và sau đó chân sau nhảy lên sau. Điều này giúp tăng độ khó cho bài tập cũng như tạo sự thú vị trong lúc tập luyện.

Nhảy dây theo tư thế đổi chân
Nhảy dây theo tư thế đổi chân

2.3 Cách nhảy dây bật cao chân – Kích thích tăng chiều cao hiệu quả

Ở cách nhảy dây này, bạn sẽ tiếp đất bằng một chân. Chân còn lại nâng cao để tạo thành một góc 90 độ ở phần khớp gối. Khi nhảy lên, bạn sẽ đổi chân lần lượt theo mỗi vòng quay dây. Đây là cách nhảy nâng cao và tương đối khó nên bạn hãy cẩn thận mỗi khi thực hiện. Chỉ những người đã thành thục 1 trong 2 cách nhảy dây ở trên mới nên lựa chọn loại hình này. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp những cách nhảy dây này với nhau để thêm phần hứng thú, giúp việc tập luyện không còn bị nhàm chán nữa.

3. Các động tác bật nhảy giúp tăng chiều cao Khác

Ngoài cách tăng chiều cao bằng nhảy dây thì người tập có thể tham khảo thêm các động tác bật nhảy tăng chiều cao khác. Phương pháp tăng chiều cao được nhiều người thực hiện như: 

3.1. Phương pháp nhảy cao tại chỗ

Nhảy cao là bài tập bật nhảy có tác dụng giúp kéo dài toàn bộ cơ thể và xương khớp. Đồng thời nó cũng cần sức rướn của cột sống. Động tác bật nhảy cũng khiến cơ thể tiết nhiều hormone tăng trưởng có lợi cho chiều cao, nhất là với trẻ em.

Nhảy cao bí quyết hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả
Nhảy cao bí quyết hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

3.2 Nhảy xa – Cách tăng chiều cao hiệu quả

Cũng giống như nhảy cao, động tác nhảy xa yêu cầu sự vận động linh hoạt của toàn bộ cơ xương khớp. Bài tập này có tác dụng làm tăng tính co duỗi của cơ bắp trong thời gian ngắn, kích thích tăng trưởng chiều cao.

3.3 Bật nhảy tại chỗ

Động tác bật nhảy này tuy thực hiện đơn giản nhưng lại tác động rất tốt lên cơ xương khớp. Bài tập này được thực hiện bằng những động tác bật nhảy và vung tay liên tục. Khi đó hai chân và cơ đùi sẽ được co duỗi nhịp nhàng đồng thời kích thích sụn khớp phát triển. Thực hiện bật nhảy liên tục trong 20 giây sau đó nghỉ 10 giây, lặp lại 6 đến 7 lần mỗi ngày.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tác dụng và cách tăng chiều cao bằng nhảy dây. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, nhảy dây là một trong những hình thức vận động hiệu quả để hỗ trợ phát triển chiều cao, đặc biệt là với trẻ em ở tuổi dậy thì. Các bậc cha mẹ nên cho trẻ tập luyện hàng ngày để có được chiều cao phát triển vượt trội.

ĐẶT MUA ONLINE

NHẬN KHUYẾN MÃI 1 HỘP CANXI TỰ NHIÊN 120.000+CẨM NANG HÀNH TRÌNH LÀM MẸ VÀ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHÁC

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE HICAL có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0016 để được hướng dẫn.BÀI VIẾT LIÊN QUAN