Tìm hiểu về sự kết hợp Vitamin K2 D3

September 25, 2020

Vitamin K2 và vitamin D3 đều là các vitamin quan trọng giúp phòng chống các bệnh về xương như loãng xương, xương dễ gãy. Nhưng bạn có biết rằng sử dụng kết hợp của vitamin này sẽ làm tối đa hóa tác dụng bảo vệ xương?

Vitamin K2 MK7 là gì?

Vitamin K là một vitamin tan trong dầu tốt cho sức khỏe. Trong cơ thể con người có 2 loại vitamin K là vitamin K1 và vitamin K2. Trong khi vitamin K1 chỉ có thể cung cấp thông qua nhiều loại rau xanh, hoa quả thì vitamin K2 lại có thể được tổng hợp ngay trong cơ thể bởi các vi khuẩn có lợi trong ruột.

Vitamin K2 chia thành nhiều phân nhóm khác nhau, trong đó thường dùng là vitamin K: MK4 (Menaquinone – 4) và MK7 (Menaquinone -7).

Vitamin K2 là gì?
Vitamin K2 là gì?

MK7 là vitamin K2 có 7 nhóm 2-methyl butene liên tiếp nói với nhau đính ở vị trí nhóm thế. Các nhà khoa học đánh giá MK7 có hoạt tính và tác động tốt hơn đối với sức khỏe. Bởi MK7 có khả năng hấp thụ tốt, thời gian bán thải lên đến 72 giờ và đến được nhiều mô và cơ quan trong cơ thể quan ngoài gan. Đồng thời kích hoạt các hormon Osteocalcin điều hướng canxi tiếp cận đến các cơ quan và xương, hỗ trợ hấp thu canxi.

Tác dụng của vitamin K2 MK7 là gì?

MK7 giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ phát triển chiều cao tốt ở trẻ đang trong độ tuổi phát triển. Nghiên cứu do TS.Summeren tiến hành công bố trên Tạp chí dinh dưỡng Anh cho thấy MK7 làm tăng kích hoạt Osteocalcin ở trẻ khỏe mạnh.

Trong một nghiên cứu của TS. O’Connor E tiến hành trên 223 trẻ độ tuổi 11-12 tại Đan Mạch cũng ghi nhận bổ sung MK7 cải thiện tình trạng và mật độ xương đáng kể ở trẻ.

Ngoài ra MK7 bảo vệ sụn khớp khỏi tình trạng vôi hóa sớm, đồng thời hỗ trợ hình thành các dải collagen giúp cho xương được dẻo dai hơn.

MK7 định hướng canxi từ vị trí thừa trong cơ thể như máu, thành mạch, mô mềm đến các tổ chức đang cần như răng và xương.Từ đó làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, vôi hóa tế bào cơ tim, tạo ra các nếp nhăn trên da… MK7 còn giúp tăng sinh collagen trên da và xương. Khi xương có đủ collagen sẽ được dẻo dai, chắc khỏe. Nhờ đó, giúp tăng sức bền và khả năng chịu va đập, từ đó giảm nguy cơ chấn thương vận động, gãy xương ở người cao tuổi… 

Tác dụng của vitamin K2 MK7
Tác dụng của vitamin K2 MK7

Từ những năm 1995 thì bộ Y tế Nhật Bản đã khuyên người dân bổ sung vitamin K2 là MK7 để bảo vệ xương chắc khỏe, dẻo dai, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Đó là một trong nhiều lý do giúp người Nhật sống lâu và khỏe mạnh.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng dùng 45 mcg-100mcg MK7 mỗi ngày giúp người trưởng thành bảo vệ sức khỏe tốt hơn cả.

Vitamin d3 là gì?

Vitamin D3 là vitamin tan trong dầu thuộc nhóm vitamin min D có tác dung chống còi xương.

Thức ăn có nguồn gốc động vật có chứa vitamin D3 với hàm lượng thấp như bơ, sữa, dầu cá, lòng đỏ trứng. Trong tự nhiên ta thấy vitamin D3 chủ yếu ở dạng tiền vitamin D là 7-dehydrocholesterol có trong các tổ chức lipid dưới da của con người và động vật. Khi được chiếu tia tử ngoại, chúng chuyển thành vitamin D3. 

Khi vào cơ thể vitamin D3 (Cholecalciferol) chưa có hoạt tính sinh học. Khi vào cơ thể nó bị hydroxyl hóa tại gan thành calcifediol. Chất này tới thận tiếp tục bị hydroxyl hóa thành calcitriol có tác dụng.

Công dụng của vitamin D3

Vitamin D3 có tác dụng duy trì nồng độ canxi và phospho bình thường trong huyết tương bằng cách hỗ trợ hấp thu qua ruột, tăng sự huy động từ xương, làm giảm sự đào thải qua thận và giúp cho việc tạo xương bình thường.

Vitamin D3 được dùng phòng và điều trị các bệnh do thiếu vitamin D3, trong đó có bệnh còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn, bệnh giảm canxi máu, giảm phosphat máu. bệnh thiếu năng tuyến cận giáp.

Thiếu vitamin D3 có thể do: thức ăn thiếu, ít tiếp xúc với ánh nắng, do ỉa chảy, phân nhiễm mỡ, tắc mật, suy thận mạn, trẻ đẻ non do nhu cầu cao.

Kết hợp vitamin K2 D3 có tác dụng gì?

Vitamin K2 và vitamin D3 thường được kết hợp với nhau trong các chế phẩm canxi với nhiều lợi ích.

Vitamin MK7 và vitamin D3 giúp tối đa hóa hấp thu canxi

Trong khi vitamin D3 giúp hấp thụ canxi qua thành ruột vào trong máu thì vitamin MK7 có tác dụng định hướng canxi và các chất khoáng khác được liên kết và hấp thu và đúng xương giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe và dẻo dai.

Canxi được bổ sung qua đường uống, nếu không có vitamin D3 và MK7 sẽ chỉ có khoảng 10% lượng canxi tới được xương. Nếu bổ sung thêm vitamin D3, tỉ lệ đó sẽ là 40%. Khi có cả Mk7 và vitamin D3 thì lượng canxi được cung cấp sẽ hấp thụ tối đa đến xương. MK7 giống như người lái xe tải chở canxi đến xương còn vitamin D3 giống như người chuyển canxi lên xe tải.

Vitamin K2 D3 giúp tăng hấp thu canxi
Vitamin K2 D3 giúp tăng hấp thu canxi

Giảm lắng đọng canxi, bảo vệ tim mạch và thận

Canxi hấp thụ vào máu, lưu động trong hệ tuần hoàn và thải trừ qua thận. Việc tối đa hóa hấp thụ canxi và định hướng canxi đến xương và vị trí mô cần thiết hạn chế tối đa lắng đọng canxi tại thận và các mô của tim. Qua đó hạn chế nguy cơ sỏi thận, vôi hóa cơ tim và hệ mạch.

=>>Xem thêm: Vitamin K có trong thực phẩm nào?

Các chế phẩm chứa vitamin D3 K2

Để có lượng canxi cần thiết thì chỉ bổ sung canxi thôi là chưa đủ. Hiện nay có nhiều viên uống kết hợp cung cấp vitamin D3 và vitamin K2 giúp hỗ trợ canxi được hấp thụ vào xương và các mô cần thiết khác đang được ưa chuộng trên thị trường.

Canxi nano Avisure Hical

Hical là viên uống bổ sung canxi, vitamin D3, vitamin K2 cùng các vi khoáng khác. Hical là viên uống bổ sung canxi sản xuất tại Việt Nam đang được ưa chuộng bởi sự kết hợp của các yếu tố: Canxi nano dạng dễ hấp thụ, vitamin D3 và K2 tăng hấp thu canxi vào xương, Boron tăng tái hấp thu canxi ở ống thận giảm nguy cơ sỏi thận.

Nature’s Way Magnesium + Calcium

Đây là sản phẩm bổ sung canxi từ Úc có kết hợp bổ sung vitamin D3, vitamin K2 của hãng Nature’s Way. Nature’s Way là hãng lớn của Úc với nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng, đồng thời với các tiêu chí chặt chẽ của Úc nên Nature’s Way Magnesium + Calcium được nhiều người tin dùng.

BRONSON VITAMIN K2 MK-7 + VITAMIN D3

BRONSON VITAMIN K2 MK-7 + VITAMIN D3 là viên uống được sản xuất tại Mỹ cung cấp vitamin D3, MK7 hỗ trợ sức khỏe, hỗ trợ xương khớp.

Để đảm bảo nhu cầu canxi cho cơ thể, ngoài việc bổ sung canxi cần bổ sung vitamin D3 và MK7 để có thể tối ưu hóa việc hấp thụ canxi cho cơ thể.

Với những thông tin đầy đủ trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vitamin K2 D3. Lợi ích vượt trội khi kết hợp 2 loại vitamin này trong 1 chế phẩm chứa canxi.

ĐẶT MUA ONLINE

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE HICAL có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 0243.91.88.333 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:BÀI VIẾT LIÊN QUAN