Việt Nam chế tạo thành công Nano Canxi Hydroxyapatite Hical cho phụ nữ mang thai

April 23, 2019

(khoahocdoisong.vn) – Việt Nam chế tạo thành công Nano CanxiHydroxyapatite là bước đột phá trong lĩnh vực y tế, giúp chống loãng xương cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Đề tài trọng điểm Quốc gia giúp phòng ngừa thiếu hụt can xi cho phụ nữ và trẻ em

Ngày 17/04, Viện hoá học – Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Dược phẩm Bảo Minh đã tổ chức Hội thảo Ứng dụng kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước sử dụng Hydroxyapatite kích thước nano trong phòng ngừa thiếu hụt canxi.

Được coi là công trình trọng điểm Quốc gia vì chế tạo bột Canxi với kích thước nano là cực kỳ khó khăn và trước đây ở Việt Nam chưa ai làm được. Trước đây, việc bổ sung Canxi gặp nhiều khó khăn do kích thước hạt Canxi khá lớn, cơ thể khó hấp thu – Điều này dẫn đến tỉ lệ phụ nữ Việt Nam bị thiếu hụt canxi dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Đối với phụ nữ mang thai, nếu thiếu hụt Canxi sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành khung xương thai nhi, có thể gây tăng huyết áp và sản giật. Ngoài ra, thiếu hụt canxi còn dẫn tới loãng, giòn xương…

Việc nghiên cứu ứng thành công Nano Canxi Hydroxyapatite giúp ngăn ngừa thiếu hụt can xi ở phụ nữ mang thai và trẻ em.

Từ thực tế trên,  Viện hoá học – Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu chế tạo Nano Canxi Hydroxyapatite được cho là bước tiến mới, có ý nghĩa đặc biệt, giúp ngăn ngừa thiếu hụt Canxi cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Canxi  Hydroxyapatite Hical là thành phần chính, chiếm đến 67 % khối lượng xương. Vì vậy nó được coi là dạng bột xương tổng hợp. Hợp chất này có hoạt tính và độ tương thích cao với các tế bào và mô, có tính dẫn xương tốt, tạo liên kết trực tiếp với xương non. Diện tích bề mặt cao của các hạt Canxi Nano Hydroxyapatite n-Hical giúp làm tăng mật độ xương, tăng khả năng liên kết với protein, do đó tăng độ dẻo dai của xương và là dạng canxi photphat dễ hấp thu nhất đối với cơ thể con người.

Bổ sung Canxi cho phụ  nữ mang thai và trẻ em

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học Việt Nam chế tạo thành công hoạt chất Canxi Hydroxyapatite Hical có kích thước 30 – 60nm (nano mét) hay còn gọi là n-Hical, được hấp thu trực tiếp qua niêm mạc lưỡi, thực quản và ruột non.

Việc nghiên cứu thành công Nano Canxi Hydroxyapatite với kích thước nano sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu hụt Canxi trầm trọng của người Việt hiện nay.

Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã chuyển giao đề tài ứng dụng kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước sử dụng Hydroxyapatite kích thước nano trong phòng ngừa thiếu hụt canxi cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Bảo Minh để sản xuất sản phẩm Avisure Hi-Cal.

Từ thành tựu này, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã chuyển giao Ứng dụng Nano Canxi Hydroxyapatite n-Hical cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Bảo Minh để chế tạo và triển khai sản xuất bột Canxi Hydroxyapatite n-Hical kích thước Nano với tên gọi Avisure Hical chống loãng xương cho phụ nữ có thai và trẻ em, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Đây là đề tài Nghiên cứu Khoa học Công nghệ trọng điểm cấp Quốc gia, phát triển công nghiệp hoá dược đến năm 2020.

 

Theo báo Sức khỏe đời sống.

ĐẶT MUA ONLINE

NHẬN KHUYẾN MÃI 1 HỘP CANXI TỰ NHIÊN 120.000+CẨM NANG HÀNH TRÌNH LÀM MẸ VÀ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHÁC

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE HICAL có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0065 để được hướng dẫn.BÀI VIẾT LIÊN QUAN