Lần đầu tiên chế tạo thành công hoạt chất CNHA được hấp thu trực tiếp qua niêm mạc lưỡi, thực quản và ruột non

April 23, 2019

Ngày 17 tháng 04, Công ty Cổ phần Dược phẩm Bảo Minh phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã tổ chức hội thảo Ứng dụng kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước sử dụng hydroxyapatide kích thước nano (CNHA) trong phòng ngừa thiếu hụt Canxi.

 

Lần đầu tiên chế tạo thành công hoạt chất CNHA được hấp thu trực tiếp qua niêm mạc lưỡi, thực quản và ruột non 
Tổng giám đốc Dược phẩm Bảo Minh Phan Quốc Phúc phát biểu tại Hội thảo

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học Việt Nam chế tạo thành công hoạt chất Canxi Hy-đờ-rô- xy-a-pa-tit có kích thước 30 – 60nm (nano mét) – viết tắt là CNHA, được hấp thu trực tiếp qua niêm mạc lưỡi, thực quản và ruột non. Canxi Hy-đờ-rô-xy-a-pa-tit là thành phần chính, chiếm đến 67 % khối lượng xương. Vì vậy Canxi Hy-đờ-rô xy-a-pa-tit được coi là dạng bột xương tổng hợp. Hợp chất này có hoạt tính và độ tương thích sinh học tuyệt đối với các tế bào và các mô, có tính dẫn xương tốt, tạo liên kết trực tiếp với xương non. Diện tích bề mặt cao của các hạt Canxi nano Hy-đờ-rô-xy-a-pa- tit giúp làm tăng mật độ xương, tăng khả năng liên kết với protein và do đó tăng độ dẻo dai của xương. Đây là dạng canxi photphat dễ hấp thu nhất đối với cơ thể con người.

Lần đầu tiên chế tạo thành công hoạt chất CNHA được hấp thu trực tiếp qua niêm mạc lưỡi, thực quản và ruột non
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Từ thành tựu này, Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam đã chuyển giao Ứng dụng Nano Canxi Hydroxyapatit n-Hical cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Bảo Minh để chế tạo và triển khai sản xuất bột Canxi Hydroxyapatit- n-Hical kích thước Nano với tên gọi Avisure HiCal giúp phòng và điều trị các trường hợp thiếu hụt Canxi như phụ nữ có thai, trẻ em và người cao tuổi, nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Đây là đề tài Nghiên cứu Khoa học Công nghệ trọng điểm cấp Quốc gia, phát triển công nghiệp hoá dược đến năm 2020.\

Theo báo Người Hà Nội.

ĐẶT MUA ONLINE

NHẬN KHUYẾN MÃI 1 HỘP CANXI TỰ NHIÊN 120.000+CẨM NANG HÀNH TRÌNH LÀM MẸ VÀ NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHÁC

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AVISURE HICAL có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 1800.0065 để được hướng dẫn.BÀI VIẾT LIÊN QUAN